Cắt mí mắt có để lại sẹo không & Làm sao để mắt không bị sẹo?

01-09-2017|Tư vấn hỏi đáp|0 Comments

Xin chào bác sĩ. Mình là Lê Thị Lành. Mình sở hữu đôi mắt nhiều mí chính bởi vậy mình đang muốn cắt mí mắt. Tuy nhiên, mình rất lo lắng không biết cắt mí mắt có để lại sẹo không và làm sao để mắt không có sẹo? Mong các bác sĩ tư vấn sớm giúp mình? (Lê Thị Lành – Khoái Châu, Hưng Yên)

Chào bạn Lê Thị Lành

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về vấn đề “cắt mí mắt có để lại sẹo không và làm sao để mắt không có sẹo” cho bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Mắt nhiều mí là hiện tượng không xa lạ hiện nay. Mắt nhiều mí là hiện tượng mắt xuất hiện các neeos mí phụ, nhiều hơn 2 mí xếp chồng lên nhau. Hiện tượng này sẽ làm cho mắt sẽ trở nên bị lệch nhau gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của gương mặt. Ngoài ra, tình trạng mắt nhiều mí còn khiến chó gương mặt trở nên mệt mỏi, nặng nề…

Để có thể khắc phục tình trạng mắt nhiều mí thì các chị em có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau như: trang điểm, massage… Tuy nhiên, các phương pháp này đề khó có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Chính bởi vậy, để có thể khắc phục hiệu quả được tình trạng này, các chị em có thể tìm đến với một số phương pháp thẩm mỹ mắt. Cắt mí mắt là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện phương pháp này buộc các bác sĩ cần phải tiến hành một ca tiểu phẫu điều này làm mọi người lo lắng có thể sau khi phẫu thuật có thể để lại sẹo. Tuy nhiên, đến với bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, dịch vụ cắt mí mắt sẽ được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa có đôi bàn tay vàng và con mắt thẩm mỹ nên sẽ đảm bảo không để lại sẹo sau khi phẫu thuật.

Khi thực hiện cắt mí mắt, các bác sĩ sẽ tiến hành một cách nhẹ nhàng, đo vẽ cẩn thận, loại bỏ bọng mỡ và da thừa mí mắt bằng 1 đường rạch nhỏ, sau đó sẽ được khâu lại một cách khéo léo và cẩn thận trùng với đường nếp mí nên khó để lại sẹo. Do vết rạch rất nhỏ lại thực hiện ở vị trí khuất nên đảm bảo không để lại sẹo.

Ngoài ra, khi thực hiện cắt mí mắt tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật và những trang thiệt bị đã được vô trùng nên đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Chính bởi vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và không còn lo lắng cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Tuy nhiên, để có một kết quả hoàn hảo nhất, mọi người cũng cần chú ý đến quá trình chăm sóc mắt sau cắt mí để đảm bảo không để lại sẹo.

+ Những ngày đầu sau khi tiến hành cắt mí mắt, mọi người nên ngăn chặn tình trạng mắt sưng tấy bằng cách chườm đá hoặc chườm nóng cho vết thươn để vết thương mau lành.

+ Không nên dụi mắt để tránh gây tổn thương vùng mắt

+ Không nên xem nhiều tivi, đọc báo, tiếp xúc thường xuyên với máy tính vag màn hỉnh điện thoại nên để mắt được nghỉ ngơi

+ Uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ đã kê đơn

+ Sau khi cắt mí mắt cần tránh một số những thực phẩm có thể để lại sẹo cho mắt như ray muống, đồ hải sản, đồ nếp, các loại thịt sẫm màu…

+ Tái thăm khám để theo dõi kết quả sau khi cắt mí

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc của bạn. Nếu còn thắc mắc bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn thêm

Xem thêm: Cắt mí mắt có hại không – Tư vấn từ chuyên gia