Giải đáp thắc mắc đang cho con bú có nên cắt mí mắt hay không?

25-08-2017|Tư vấn hỏi đáp|0 Comments

Chào các bác sĩ của bệnh viện. Tôi là Trà My, tôi vừa sinh em bé được 3 tháng. Tuy nhiên, do phải thức đêm đê trông cháu nên mắt tôi ngày càng xấu hơn. Ngoài ra, tôi cũng muốn tranh thủ thời gian ở nhà chăm con để làm đẹp. Tuy nhiên, tôi băn khoăn không biết đang cho con bú có nên cắt mí mắt hay không? Rất mong được các bác sĩ tư vấn ( Trà My – 24 tuổi)

Trả lời

Thân chào bạn Trà My

Trước tiên xin chúc mừng bạn đã được làm mẹ. Và với băn khoăn của bạn đang có cho bú có nên cắt mí mắt hay không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thời gian sua khi sinh người mẹ gặp rất nhiều áp lực. Một trong những áp lực đó là việc phải thức đêm để chăm bé. Việc phải thức đêm thường xuyên sẽ làm cho đôi mắt trở nên mệt mỏi, đây chũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mặt của các mẹ sẽ bị sụp mí. ĐIều này ảnh hưởng rất lớn đối với tính thẩm mỹ trên gương mắt của các mẹ.

Trong trường hợp này có rất nhiều mẹ sử dụng các phương pháp nâng mí mắt đơn giản như: massage, bấm huyết… Tuy nhiên, cứ tiếp túc phải thức khuya thường xuyên thì đây không phải là giải pháp hoàn hảo.

Trong phẫu thuật thẩm mỹ, cắt mí mắt có thể được cho là giải pháp khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất. Để thực hiện, các bác sĩ sẽ tham khám sau đó cắt bở phần da chùng và mỡ thừa để giúp đôi mắt được khắc phục được tình trang này. Phương pháp này được áp dụng trong những trường hợp như:
– Những người có độ tuổi trưởng thành từ 30 tuổi
– Người bị sụp mí mắt bẩm sinh hay sụp mí do yếu tố bên ngoài tác động như lão hóa da…
– Mí mắt có nhiều da thừa và bọng mỡ

Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này buộc các bác sĩ phải tiến hành gây tê hoặc gây mê cho khách hàng, ngòai ra, sau khi thực hiện, khách hàng sẽ có thể phái thực hiện thuốc giairm đau, điều này ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sữa cho trẻ bú. Trẻ sau khi bú phải những chật này có thể gặp nguy hiểm. Chính bởi vậy, chúng tôi khuyên chị nên thực hiện cắt mí mắt sau khi đã cai sữa cho bé. Chính bởi vậy nhiều mẹ luôn bắt khoăn có nên cắt mí mắt hay không

Tuy nhiên, nếu chị vẫn muốn tận dụng thời gian nghỉ thai sản ở nhà để làm đẹp thì vẫn có thể thực hiện cắt mí mắt. Tuy nhiên, sau khi thực hiện, trong vòng 1 tháng đầu tiên chị nên thực hiện vắt bỏ sủa đi bà hoàn toàn không để trẻ ăn sữa mẹ lúc này. Sau 1 tháng chị có thể tiếp tục cho trẻ bú mẹ trở lại bình thường.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ bệnh viện giải đáp cho băn khoăn của chị đang chó con bú có nên cắt mí mắt hay không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào chị có thể liên hệ theo số tổng đài 19006899 để được các tư vấn viên của bệnh viện tư vấn thêm

Xem thêm: gia tien cat mi mat tại BVTM Kim.