Cắt Mí Cần Kiêng Những Gì Để Tốt Cho Mí Mắt

Theo dõi Gangwhoo trên

Cắt mí cần phải kiêng khem để đảm bảo cho kết quả cắt mí an toàn mà không xảy ra bất kỳ biến chứng nào. Chính vì vậy mà bạn cần phải nắm rõ về vấn đề cắt mí cần kiêng những gì để tốt và sở hữu kết quả cắt mí đẹp nhất. 

Cắt mí là gì? 

Cắt mí là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thay đổi khuyết điểm mắt hiệu quả. Bằng cách bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng sẽ giúp loại bỏ mỡ thừa mí mắt. Qua đó sẽ giúp tạo ra một đôi mắt to, sáng và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên khi thực hiện cũng cần phải có một chế độ kiêng khem để đảm bảo có một kết quả cắt mí mắt đẹp.

Tại sao cắt mí cần phải kiêng khem?

Cắt mí cần phải kiêng khem vì khi thực hiện thao tác có sự tác động vào các tế bào và mạch máu. Từ đó có thể gây tổn thương, sưng đau kéo dài sau thời gian cắt mí mắt. Tuy nhiên cần có những điều nếu như không kiêng khem thì càng làm cho mắt trở nên nghiêm trọng và có thể nguy hiểm hơn. Khi đó có thể phá hủy kết quả cắt mí mắt của bạn.

Cắt Mí Cần Kiêng Những Gì
Tại sao cắt mí cần phải kiêng khem?

Chính vì vậy, cắt mí cần phải kiêng khem là điều mà bạn cần phải thực hiện. Việc kiêng khem giúp đảm bảo kết quả thẩm mỹ được đảm bảo. Do đó nên bạn cần phải nghiêm túc thực hiện chế độ kiêng khem để giúp đôi mắt của bạn nhanh chóng lành lặn. Qua đó bạn hãy đảm bảo thực hiện theo chế độ cắt mí cần kiêng những gì để an toàn cho mắt. 

Biến chứng có thể xảy ra 

Việc không tuân thủ chế độ ăn kiêng sau khi cắt mí có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Nếu bạn không ăn kiêng đúng cách sau khi cắt mí, có thể dẫn đến những vấn đề sau đây:

Cắt Mí Cần Kiêng Những Gì
Những biến chứng mà bạn cần biết khi cắt mí mắt
 • Viêm: Viêm là một trong những vấn đề thường gặp nhất khi không tuân thủ chế độ ăn kiêng sau khi cắt mí. Nếu bạn ăn những thực phẩm khó tiêu hóa hoặc chứa nhiều đường và chất béo, có thể làm tăng nguy cơ viêm.
  Sưng: Không ăn kiêng đúng cách sau khi cắt mí cũng có thể làm tăng nguy cơ sưng.
 • Đau: Nếu bạn không ăn kiêng đúng cách sau khi cắt mí, có thể gây ra đau và khó chịu.
 • Kéo dài thời gian hồi phục: Nếu bạn không ăn kiêng đúng cách, cơ thể sẽ mất thời gian lâu hơn để phục hồi.
 • Tăng nguy cơ nhiễm trùng: Nếu bạn không ăn kiêng đúng cách sau khi cắt mí, có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Chế độ sinh hoạt cần kiêng sau cắt mí mắt

Cắt mí cần kiêng những gì bao gồm những chế độ sinh hoạt thường ngày. Sau khi cắt mí bạn không thể thực hiện chế độ sinh hoạt như bình thường. Vì có những việc bạn làm sẽ ảnh hưởng đến kết quả cắt mí mắt của bạn. Dưới đây là những điều mà bạn cần phải kiêng sau cắt mí:

Cắt Mí Cần Kiêng Những Gì
Chế độ sinh hoạt mà bạn cần phải nắm rõ sau khi thực hiện cắt mí mắt
 • Cần phải tránh không được dùng mỹ phẩm trong vòng ít nhất 1 tuần sau phẫu thuật. Vì những hóa chất chứa trong mỹ phẩm có thể gây tổn thương và gây hại cho mí mắt của bạn.
 • Tránh tiếp xúc với nước, bụi bẩn và các chất kích thích mắt. Đặc biệt không được dội hoặc rửa trực tiếp mắt lên mắt của bạn.
 • Nên nhớ bạn cũng không được lau, chạm hoặc sờ lên mắt vì nó sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt lên đôi mắt. 
 • Không nên uống thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm trong vòng ít nhất 3 ngày sau phẫu thuật, trừ khi được chỉ định bởi bác sĩ.
 • Đặc biệt cũng cần tránh hoạt động quá sức, quá nặng mà thay vào đó là cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn khi vừa thực hiện cắt mí mắt. 
 • Bạn cũng cần phải hạn chế sử dụng thiết bị điện tử một cách thường xuyên. Vì đây là điều mà bác sĩ sẽ khuyên là điều mà bạn cần biết về việc cắt mí cần kiêng những gì. 
 • Tránh ánh nắng trực tiếp, không nên đi ra ngoài nắng mà thay vào đó mà cần phải đeo kính râm để bảo vệ mắt.
 • Cắt mí cần kiêng những gì có lẽ bạn cũng cần phải kiêng và hạn chế lái xe. Vì mí mắt của bạn chưa thực sự hồi phục, nên do đó có thể rất nguy hiểm khi lái xe.

Xem Thêm: Kiêng Gì Sau Cắt Mí Mắt Điều Bạn Nên Ghi Nhớ

Chế độ ăn uống cần kiêng sau cắt mí

Sau khi cắt mí, cơ thể của bạn sẽ cần một khoảng thời gian để phục hồi. Vì vậy, việc ăn uống hợp lý và đúng cách trong thời gian phục hồi là rất quan trọng để giúp cho quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và tránh những rủi ro khác có thể xảy ra. Dưới đây là các chế độ ăn kiêng mà bạn cần phải biết:

Cắt Mí Cần Kiêng Những Gì
Chế độ cần ăn kiêng sau cắt mí mắt bạn cần phải tránh
 • Tránh ăn đồ chiên, nướng hoặc béo quá mức vì có thể gây ra viêm và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Hạn chế ăn thực phẩm chứa đường và tinh bột vì nó sẽ giúp giảm nguy cơ tăng đường huyết và phục hồi nhanh chóng hơn.
 • Tránh ăn thức ăn có hương vị cay hoặc chua vì có thể gây ra kích thích và làm tăng nguy cơ viêm.
 • Ăn những thực phẩm gây sẹo, gây ngứa và có nguy cơ dị ứng như: thịt bò, hải sản, thịt gà, trứng, rau muống, đồ nếp,…
 • Cắt mí cần kiêng những gì bạn cũng cần phải kiêng uống các loại nước có gas, cà phê và các nước uống kích thích khác.

Xem Thêm: Thực Đơn Sau Cắt Mí Mà Bạn Cần Phải Biết

Kết luận

Cắt mí cần kiêng những gì? Hy vọng với nội dung mà Catmimat.vn đã cung cấp sẽ hữu ích và cần thiết với bạn. Qua đó, bạn sẽ thiết lập được chế độ kiêng thích hợp để bảo vệ kết quả cắt mắt của bạn được đẹp và an toàn.

Tác Giả Bs CKI Phùng Mạnh Cường

5ecc678867d436878b2fefe8e34d73b6?s=300&d=wp user avatar&r=g

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí