Cắt Mí Kiêng Hải Sản Trong Bao Lâu? Nên Ăn Gì Sau Cắt Mí

Theo dõi Gangwhoo trên

Trong các nhóm thực phẩm cần ăn kiêng sau cắt mí mắt trong đó có hải sản. Bạn cần phải nắm rõ về việc cắt mí kiêng hải sản trong bao lâu. Từ đó sẽ giúp đảm bảo kết quả cắt mí của bạn an toàn mà không xảy ra biến chứng nào nguy hiểm.

Bạn có biết tại sao nhấn mí cần phải kiêng ăn hải sản chưa?

Trong nhóm hải sản có các thành phần mà bạn nhất định phải kiêng ăn sau cắt mí mắt. Đặc biệt là các nhóm hải sản bao gồm như tôm, cá, cua, ốc,… luôn có khả năng gây kích ứng cho vết thương cắt mí mắt. 

Cắt Mí Kiêng Hải Sản Bao Lâu?

Trong trường hợp bạn ăn một lượng hải sản sau khi vừa cắt mí mắt thì hậu quả có thể làm chậm thời gian hồi phục cắt mí mắt. Chính vì vậy bạn cần phải tránh việc ăn các thực phẩm thuộc nhóm hải sản trong thời gian vừa thực hiện cắt mí mắt xong nhé.

Chính vì vậy để tránh ảnh hưởng đến kết quả cắt mí mắt thì bạn cần phải nghiêm túc tránh các nhóm hải sản. Theo đúng thời gian cho phép thì bạn có thể thoải mái ăn lại các món hải sản mà bạn yêu thích. 

Cắt mí kiêng hải sản trong bao lâu?

Việc cắt mí mắt cần phải kiêng hải sản là điều cần thiết. Mặc dù hải sản là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nhưng nếu như bạn cắt mí thì nên cần phải tuân thủ việc kiêng ăn hải sản trong khoảng thời gian vừa đủ. 

Trên thực tế việc kiêng hải sản trong bao lâu ở mỗi người sẽ có khoảng thời gian hoàn toàn khác nhau. Vì yếu tố cơ địa của từng cá nhân tác động đến thời gian cắt mí kiêng ăn hải sản bao lâu. Tuy nhiên theo các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ mắt thì khoảng thời gian kiêng ăn hải sản không quá lâu. Thường sẽ diễn ra trong khoảng từ 1 đến 2 tháng.

Cắt Mí Kiêng Hải Sản Bao Lâu?

Trong trường hợp người có cơ địa lành thì việc cắt mí kiêng hải sản sẽ diễn ra trong khoảng 1 tháng là đủ. Ngược lại người có cơ địa dữ hoặc lâu lành thì cần phải kiêng ăn hải sản tối đa là 2 tháng. Với khoảng thời gian này sẽ đủ để đảm bảo kết quả cắt mí mắt của bạn đẹp và không xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Nói chung việc cắt mí kiêng hải sản trong bao lâu là điều mà ai cũng sẽ cần phải thực hiện khi thực hiện kỹ thuật cắt mí mắt. Bạn hãy chịu khó trong 1 khoảng thời gian để có được kết quả cắt mí đẹp như ý nhé.

Xem Thêm: Theo Bạn Tại Sao Cắt Mí Phải Kiêng Hải Sản?

Kiêng ăn gì ngoài hải sản?

Như bạn đã biết hải sản là nhóm cần kiêng ăn sau cắt mí. Nhưng ngoài hải sản ra còn rất nhiều nhóm thực phẩm khác mà bạn cần phải ăn kiêng. Vì trong các nhóm thực phẩm khác cũng đều có những thành phần không tốt cho vết thương thẩm mỹ.

Thịt bò

Thịt bò cũng là nhóm hải sản mà bạn cần phải kiêng ăn tương tự như hải sản. Vì trong hải sản có nhiều protein mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng lại tác động không tốt cho vết thương hở. Chúng có thể gây hình thành sẹo lồi, sẹo thâm và sẹo xấu sau cắt mí mắt. Chính vì vậy mà bạn cần phải thêm ngay thịt bò vào danh sách ăn kiêng.

Đồ nếp 

Bạn cần thêm đồ nếp vào chế độ ăn kiêng sau cắt mí mắt. Thành phần được làm từ đồ nếp có thể gây sưng viêm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vết thương cắt mí mắt của bạn. Chính vì vậy để không làm cho vết thương của bạn bị ảnh hưởng thì ngừng ăn đồ nếp sau cắt mí mắt ngay nhé.

 Cắt Mí Kiêng Hải Sản Bao Lâu?

Trứng

Trứng là nhóm thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều người. Tuy nhiên khi ăn trứng có thể gây hình thành sẹo ở vùng mí mắt. Nó sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả thẩm mỹ mắt của bạn. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn với kết quả cắt mí mắt thì bạn cần phải tạm thời tránh ăn trứng sau khi vừa cắt mí mắt nhé.

Thịt gà, thịt vịt

Ngoài việc ghi nhớ việc cắt mí kiêng hải sản trong bao lâu thì bạn cũng cần phải biết rằng nhóm gia cầm. Đặc biệt là thịt gà và thịt vịt cũng là nhóm thực phẩm bạn tuyệt đối ngừng ăn sau cắt mí mắt. Theo các chuyên gia thì thành phần của nhóm gia cầm có tác dụng không tốt đến vết thương cắt mí của bạn. 

Đồ cay nóng và nước uống kích thích

Các đồ ăn cay nóng không hề tốt cho vết thương mí mắt vì vậy bạn cũng cần phải tránh để hạn chế khiến cho vết thương lâu hồi phục. Đôi khi nếu ăn quá nhiều và thường xuyên sau thời gian cắt mí mắt còn khiến cho vết thương thêm nặng và nguy hiểm hơn. Đặc biệt các nước uống kích thích như cà phê, cồn, nước uống có ga,… thì cũng tạm thời ngừng uống trong thời gian cắt mí nhé.

Cắt Mí Kiêng Hải Sản Bao Lâu?

Một số nhóm thực phẩm tốt cho vết thương cắt mí

Ngoài kiêng ăn hải sản và các nhóm thực phẩm ở trên thì bạn cũng nên nắm rõ việc ăn nhóm thực phẩm bổ ích cho vết thương cắt mí. Dưới đây là các nhóm thực phẩm cần thiết cho mà bạn cần phải bổ sung sau khi vừa thực hiện cắt mí mắt.

Thực phẩm giàu vitamin C

Các nhóm thực phẩm giàu vitamin C như bông cải xanh, cà chua, dâu, táo, cam, ổi,…Vì trong vitamin C sẽ giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt cho vết thương mí mắt của bạn. Khi hấp thụ nhiều lượng vitamin C sẽ giúp đảm bảo cho việc cắt mí mắt của bạn được đẩy nhanh tiến độ hồi phục hơn.

 Cắt Mí Kiêng Hải Sản Bao Lâu?

Các loại thực phẩm giàu kẽm

Thêm nhóm thực phẩm tốt cho vết thương mí mắt mà bạn cần phải ăn thường xuyên sau cắt mí mắt đó chính là các nhóm giàu kẽm. Vì chúng có tác dụng tuyệt vời trong việc làm dịu vết thương thậm chí phòng ngừa những biến chứng nặng. 

Rau xanh và trái cây

Thay vì phải lo lắng về việc cắt mí kiêng hải sản trong bao lâu thì bạn nên bổ sung nhiều rau xanh và trái cây sau cắt mí. Trong rau xanh và trái cây luôn chứa thành phần làm vết thương mí mắt nhanh chóng hồi phục. Vì vậy bạn đừng quên thêm rau củ và trái cây vào bữa ăn sau vừa cắt mí mắt xong nhé.

Cắt Mí Kiêng Hải Sản Bao Lâu?

Thực phẩm giàu protein thực vật

Đừng quên bổ sung một cách đều đặn và thường xuyên nhóm thức ăn giàu protein thực vật. Khi bạn ăn một lượng đủ nhiều sẽ giúp cải thiện vết thương cắt mí của bạn một cách tốt nhất. Hạn chế một cách tối đa các tình trạng tạo sẹo thâm, sẹo rỗ hoặc làm giảm dấu vết thẩm mỹ của bạn.

Qua các thông tin về bài viết trên đã cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích về việc cắt mí kiêng hải sản trong bao lâu. Hy vọng bạn sẽ tuân thủ một cách đúng đắn để đảm bảo cho kết quả cắt mí của bạn đẹp như mong muốn.

Tác Giả Bs CKI Phùng Mạnh Cường

5ecc678867d436878b2fefe8e34d73b6?s=300&d=wp user avatar&r=g

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0931 851 216 Tư vấn miễn phí