Cắt Mí Mắt Bao Lâu Được Trang Điểm Để Không Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Cắt Mí

Theo dõi Gangwhoo trên

Nếu bạn chưa biết về vấn đề cắt mí mắt bao lâu được trang điểm thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn về thắc mắc trên. Qua đó sẽ giúp bạn nắm rõ khoảng thời gian nào là thích hợp để trang điểm. 

Vì sao cắt mí mắt không được trang điểm?

Trước khi để làm rõ vấn đề cắt mí mắt bao lâu được trang điểm bạn nên biết lý do tại sao cắt mí không được trang điểm. Đầu tiên cắt mí mắt là một ca phẫu thuật giúp tạo khe nếp mí, chính vì vậy sẽ tác động và tạo tổn thương nên vùng mí mắt. Do đó phần mí mắt thường rất nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với hóa mỹ phẩm.

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Được Trang Điểm
Vì sao cắt mí không được trang điểm?

Thêm vào đó, trang điểm cũng có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của da sau phẫu thuật. Việc sử dụng các sản phẩm trang điểm cũng có thể gây kích ứng da hoặc gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Do đó, nếu bạn đã phẫu thuật cắt mí mắt, hãy tuân thủ lời khuyên của bác sĩ và tránh trang điểm trên vùng da quanh mắt trong vài ngày sau phẫu thuật. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc da được chỉ định bởi bác sĩ để giữ cho da được ẩm và tăng cường quá trình phục hồi. 

Những biến chứng có thể xảy ra nếu trang điểm mắt

Trang điểm mắt trong khi cắt mí mắt sẽ có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những biến chứng có thể xảy ra mà bạn cần phải biết.

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Được Trang Điểm
Những biến chứng có thể xảy ra khi trang điểm sau cắt mí
 • Nhiễm trùng mắt: Khi sử dụng các sản phẩm trang điểm không đảm bảo vệ sinh, có thể gây nhiễm trùng mắt và gây ra các triệu chứng như đỏ, sưng, đau và khó chịu.
 • Viêm mi mắt: Khi sử dụng mascara quá nhiều hoặc để quá lâu trên mi mắt, có thể gây ra viêm mi mắt, triệu chứng bao gồm sưng, đau và đỏ.
 • Kích ứng da: Các sản phẩm trang điểm mắt có thể chứa các thành phần gây kích ứng da, gây ra các triệu chứng như ngứa, đỏ, khó chịu và bong tróc da.
 • Căng thẳng mắt: Khi sử dụng mascara, kẻ mắt hoặc chải chân mày quá nhiều, có thể gây căng thẳng cho các cơ và dây chằng quanh mắt, gây ra mệt mỏi và đau nhức.
 • Tắc nghẽn lỗ chân lông: Sử dụng sản phẩm trang điểm mắt quá nhiều hoặc không làm sạch kỹ càng có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra các vết mụn hoặc quầng thâm quanh mắt.

Cắt mí mắt bao lâu được trang điểm?

Như bạn đã biết sau khi cắt mí mắt cần phải tránh trang điểm. Tuy nhiên cắt mí mắt bao lâu được trang điểm được? Chắc chắn phải đến thời gian mí mắt được phục hồi mới có thể trang điểm mắt được, đó là điều tất yếu mà bạn cần phải biết.

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Được Trang Điểm
Cắt mí bao lâu được trang điểm?

Thời gian thích hợp nhất trang điểm vào khu vực mắt là 1 – 3 tháng sau cắt mí. Lúc ấy nếp mí mắt đã vô nếp ổn định, vết thương bình phục thì sẽ an toàn tối đa với sức khoẻ và thẩm mỹ đôi mắt cho bạn. Đó là khoảng thời gian đủ dài để trả lời cho câu hỏi cắt mí mắt bao lâu được trang điểm. Theo thời gian đó mắt của bạn đã hoàn toàn hồi phục mà không gặp các biến chứng nào khi sử dụng mỹ phẩm để trang điểm.

3 giai đoạn mí mắt lành lặn hoàn toàn

Cắt mí mắt bao lâu được trang điểm sẽ trong khoảng từ 1 đến 3 tháng. Trong thời gian mí hồi phục sẽ trải 3 giai đoạn cụ thể. Theo mỗi giai đoạn này sẽ có những đặc điểm riêng mà bạn nên biết để nắm rõ những dấu hiệu cụ thể đến khi mí mắt lành hoàn toàn.

Giai đoạn 1: Trong khoảng từ 2 đến 3 ngày đầu

Trong giai đoạn này mí mắt sẽ sưng nhẹ khi vừa thực hiện xong mí mắt. Lúc này phần mí vẫn còn sưng và chưa thể đẹp ngay được. Bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm lên vùng mí để giảm sưng nhanh nhất.

Giai đoạn 2: Trong khoảng từ 5 đến 7 ngày

Giai đoạn này tình trạng mí mắt sưng đã hết và mí đã bắt đầu nhìn thấy rõ nét hơn. Lúc này phần nếp mới đã dần dần thích nghi và quen dần với vết cắt mới. Khi đó bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm đây là giai đoạn mí đã dần dần trở nên đẹp và ổn định.

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Được Trang Điểm
Mí mắt đẹp, rõ nét 2 mí sau khi hồi phục

Giai đoạn 3: Trong khoảng từ 1 đến 3 tháng 

Giai đoạn từ 1 đến 3 tháng là thời gian mí mắt đã bắt đầu lành lặn. Bạn có thể nhìn rõ nếp mí mới đẹp một cách tự nhiên mà không còn các dấu hiệu bất thường nào khác. Sau giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể trang điểm mí mắt hoàn toàn được. 

Cắt mí mắt bao lâu được trang điểm? Hy vọng qua nội dung trên mà catmimat.vn đã cung cấp sẽ giúp bạn đã có câu trả lời chính xác về thời gian có thể thực hiện cắt mí. Qua đó bạn có thể tuân thủ thời gian cắt mí để không có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm nào xảy ra.

Tác Giả Bs CKI Phùng Mạnh Cường

5ecc678867d436878b2fefe8e34d73b6?s=300&d=wp user avatar&r=g

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí