Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Đẹp Tự Nhiên, Có Nhanh Lành Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp tự nhiên là vấn đề bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần bạn tuân thủ và áp dụng theo những chỉ định của bác sĩ thì kết quả cắt mính sẽ nhanh chóng lành và đẹp tự nhiên. Nếu bạn còn chưa rõ câu trả lời về vấn đề trên thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp tự nhiên?

Thời gian để vết cắt mí hồi phục và đẹp tự nhiên cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó cũng là lý do mà có nhiều người thì có kết quả cắt mí nhanh lành hơn. Nhưng ngược lại cũng có người lâu lành hơn. Chính vì vậy thời gian cắt mí mắt bao lâu thì đẹp tự nhiên không chính xác ở từng người. Trên thực tế thời gian cắt mí mắt có thể khoảng 1 đến 2 tuần thì mới có thể hoàn thành được. 

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Đẹp Tự Nhiên
Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp tự nhiên?

Trên thực tế, bạn không cần phải quá lo lắng về thời gian cắt mí mắt bao thì đẹp tự nhiên. Thay vào đó bạn nên chú ý đến việc vệ sinh, chăm sóc cũng như tuân thủ theo các quy định của bác sĩ để giúp thời gian cắt mí nhanh chóng hồi phục nhất. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng khó chịu hoặc biến chứng nào sau khi cắt mí, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn và chăm sóc kịp thời. Điều này giúp ngăn chặn và hạn chế những tổn thương của cắt mí mắt có thể gây ra. 

Các giai đoạn cắt mí mắt phục hồi mà bạn cần biết

Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp tự nhiên sẽ trải qua 3 giai đoạn cụ thể. Theo từng giai đoạn này sẽ có những biểu hiện và dần dần qua từng giai đoạn mí mắt của bạn sẽ nhanh chóng hồi phục và trở nên đẹp. Dưới đây là các giai đoạn mí mắt mà bạn cần biết.  

Giai đoạn 1

Trong giai đoạn này, mí mắt thường bị sưng và hơi bầm sau khi phẫu thuật cắt mí. Chính vì vậy bạn không cần quá lo lắng vì đây là một biểu hiện hoàn toàn bình thường. Nếu bạn muốn giảm sưng và bầm, có thể thử chườm đá hoặc chườm nóng kết hợp uống thuốc theo đơn của bác sĩ để tăng tốc quá trình hồi phục.

Giai đoạn 2

Sau 5 – 7 ngày, mí mắt của bạn sẽ hết sưng. Tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi cắt mí mắt bao lâu thì đẹp tự nhiên thì giai đoạn này vẫn chưa phải là câu trả lời. Vì nó chỉ mới trong trạng thái ổn định và vẫn cần phải kiêng cữ để đảm bảo cho thời gian phục hồi và suôn sẻ nhất. 

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Đẹp Tự Nhiên
Giai đoạn hồi phục mí mắt bạn nên chú ý

Giai đoạn 3

Giai đoạn 1 tuần đến 2 tuần mí mắt đã đẹp tự nhiên hơn, không còn dấu tích của phẫu thuật cắt mí. Giai đoạn 3 này được xem là câu trả lời vấn đề mà bạn quan tâm cắt mí bao lâu thì đẹp tự nhiên. Bạn sẽ có được đôi mắt 2 mí cân đối, đẹp tự nhiên mà không ai có thể nhận ra rằng bạn đã trải qua phẫu thuật. Tất nhiên, thời gian hồi phục có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ về quá trình phục hồi và thường xuyên tư vấn với bác sĩ.

Cắt mí mắt có phải là phương pháp an toàn không?

Cắt mí mắt là một phương pháp thẩm mỹ được sử dụng phổ biến để làm cho đôi mắt to và đẹp hơn. Theo chuyên gia đánh giá thì phương pháp cắt mí mắt an toàn và không gây ra các biến chứng nguy hiểm. Chỉ cần được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm cao và đảm bảo cơ sở y tế đạt chuẩn và có trang thiết bị hiện đại, và tuân thủ đầy đủ các quy trình thì sẽ không gây nguy hiểm nào trong khi thực hiện.

Yếu tố tác động lên quá trình hồi phục sau cắt mí

Cơ địa của người

Cơ địa của bạn luôn là yếu tố quyết định đối với thời gian phục hồi. Thông thường, người có sức khỏe tốt thường chỉ mất khoảng 3 ngày để sưng giảm và hồi phục hoàn toàn. Với những người khỏe mạnh, thời gian hồi phục có thể kéo dài từ 5-7 ngày. Trong khi đó, với những người có cơ địa yếu, thời gian hồi phục có thể lên tới 10 ngày. Tuy nhiên, việc hồi phục sau 3 ngày là rất hiếm khi xảy ra. Do đó, bạn nên tuân thủ đầy đủ quy trình hồi phục để đảm bảo rút ngắn thời gian cắt mí mắt bao lâu thì đẹp tự nhiên nhé.

Tay nghề bác sĩ

Những bác sĩ không có tay nghề hoặc kinh nghiệm đủ sẽ ảnh hưởng đến chức năng mí mắt mà đôi khi còn gây ra các hệ quả khó lường. Chính vì vậy bạn nên tìm kiếm bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao thường sử dụng kỹ thuật nhẹ nhàng tránh gây đau cũng như lâu phục hồi hơn. 

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Đẹp Tự Nhiên
Tay nghề bác sĩ là một yếu tố tác động đến kết quả cắt mí

Công nghệ cắt mí

Công nghệ cắt mí hiện đại sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn và giảm thiểu đáng kể các tác động xâm lấn lên da. Giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng hơn so với công nghệ cắt mí trước đây. Đặc biệt,  công nghệ mới có khả năng xử lý vết khâu tốt hơn, giảm thiểu các hạn chế thẩm mỹ và giúp thời gian hồi phục ít bị ảnh hưởng hơn.

Chế độ chăm sóc

Có một chế độ chăm sóc và sinh hoạt đúng sau phẫu thuật rất quan trọng để giúp phục hồi mắt nhanh chóng. Đồng thời cũng giúp rút ngắn thời gian cắt mí mắt bao lâu thì đẹp tự nhiên ngắn hơn. Việc chăm sóc đúng giờ theo khuyến cáo của bác sĩ, kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và nhanh chóng loại bỏ các nguy cơ độc hại.

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Đẹp Tự Nhiên
Đừng quên áp dụng cách chăm sóc để mí nhanh hồi phục trong thời gian ngắn nhất

Hướng dẫn chăm sóc sau cắt mí để nhanh đẹp

Việc chăm sóc sau cắt mí rất quan trọng là một yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi mí mắt. Chính vì vậy để có một kết quả cắt mí đẹp tự nhiên thì cần phải 

Lưu ý những việc cần làm sau khi cắt mí:

 • Không dùng bàn tay hay bất kỳ vật dụng khác tác động vào những vết thương sau khi đã cắt mí như chạm, đè, tiếp xúc lên vùng mắt.
 • Không để vết thương sau khi cắt mí mắt tiếp xúc với nước trong vòng 24 giờ.
 • Vệ sinh vết thương với nước muối loãng nhằm không làm vi khuẩn thâm nhập vào bên trong.
 • Nghỉ ngơi  ít nhất 1 ngày đầu sau phẫu thuật.
 • Uống kháng sinh tuân theo hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng các loại thuốc ngoài sự chỉ định khi chưa được cho phép.
 • Trong 7 ngày đầu, nên sử dụng các chất liệu nhẹ hơn vải cotton kết hợp thêm nước muối sinh lý khi rửa vết thương.
 • Bảo vệ hoàn toàn đôi mắt trước khi ra ngoài trời. Tráng chế các yếu tố ngoài cơ thể như hút thuốc, tia nắng mặt trời,… tác động vào vùng mí mắt.
 • Trong khi nằm ngủ nên để vị trí gối cao, không nằm nghiêng hay nằm đầu thấp có thể khiến lượng máu tập trung lên mí mắt.
 • Nghỉ ngơi hợp lý, uống đủ nước và ăn thêm rau xanh, hoa quả giúp cung cấp dinh dưỡng và hỗ trợ cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy sự phục hồi xảy ra nhanh chóng hơn nữa.
 • Trong trường hợp phát hiện điều bất thường thì nên đến kiểm tra ngay để có thể khắc phục được trong thời gian sớm nhất.
Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Đẹp Tự Nhiên
Những điều mà bạn cần lưu ý khi chăm sóc mí mắt để đạt hiệu quả tốt nhất

Lưu ý về vấn đề kiêng cử:

 • Không trang điểm trong khoảng thời gian từ 7 – 14 ngày sau khi cắt mí.
 • Không đeo kính áp tròng cho đến khi mí mắt được lành lặn hoàn toàn. 
 • Không thức khuya, không ngồi máy tính hay sử dụng các thiết bị điện tử quá mức cho phép.
 • Kiêng tất cả những đồ ăn không lành tính và ảnh hưởng đến kết quả cắt mí mắt như thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, trứng,..

Tóm lại vấn đề cắt mí mắt bao lâu thì đẹp tự nhiên sẽ nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nên bạn không cần quá lo lắng mà thay vào đó để có một kết quả cắt mí đẹp, bạn cần phải đảm bảo nhiều yếu tố về chất lượng cắt mí. Hy vọng với các nội dung mà catmimat.vn đã cung cấp sẽ hữu ích và có giá trị dành cho bạn.

Tác Giả Bs CKI Phùng Mạnh Cường

5ecc678867d436878b2fefe8e34d73b6?s=300&d=wp user avatar&r=g

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí