Cắt Mí Mắt Bị Sâu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Theo dõi Gangwhoo trên

Sau khi thực hiện thẩm mỹ mắt, nhiều người có thể gặp tình trạng cắt mí mắt bị sâu. Đây là một vấn đề thường gặp khi thẩm mỹ vùng mắt bị hỏng. Nguyên nhân là gì? Có thể khắc phục hay không? Mời bạn tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Cắt Mí Mắt Bị Sâu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
Cắt Mí Mắt Bị Sâu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Tìm hiểu cắt mí mắt bị sâu là gì?

Cắt mí mắt bị sâu là hiện tượng khi các vùng xung quanh của đôi mắt bị lõm vào bên trong. Điều này thường xảy ra khi lượng mỡ cần thiết để làm đầy hốc mắt không đủ, dẫn đến hốc mắt sâu kém duyên và thiếu sắc.

Ngoài ra, phẫu thuật cắt mí mắt sâu bắt nguồn từ quá trình khâu vết khâu vào vị trí quá cao, tạo sức căng lớn cho vạt dưới.

Cắt mí mắt bị sâu khi lấy đi quá nhiều da thừa và mỡ thừa
Cắt mí mắt bị sâu khi lấy đi quá nhiều da thừa và mỡ thừa

Vùng mắt có viền mí mắt quá sâu khiến hoạt động nhắm mở của mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí, trường hợp nghiêm trọng không thể nhắm mắt khi ngủ.

Lúc này mắt bị che khuất tạo nên ảnh hưởng không tốt đến chức năng nhìn của mắt. Đặc biệt, đôi mắt thiếu sức sống và già đi rõ rệt, kém tinh anh.

Nguyên nhân chính gây cắt mí mắt quá sâu

Trong quá trình cắt mí mắt, việc loại bỏ mỡ và da chùng là một yếu tố quan trọng để tạo nếp mí mắt đẹp. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng kỹ thuật hoặc tay nghề bác sĩ thẩm mỹ kém, có thể dẫn đến tình trạng mắt bị sụp, mất nếp mí và các vấn đề khác.

Một số nguyên nhân khiến cắt mí mắt bị sâu:

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ

Cắt mí mắt bị sâu hay không phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ. Việc lấy đi một lượng mỡ và da chùng quá lớn có thể khiến mắt bị sâu, trợn và gây tổn thương nghiêm trọng cho vùng mắt.

Kỹ thuật của bác sĩ thực hiện quyết định rất nhiều đến kết quả
Kỹ thuật của bác sĩ thực hiện quyết định rất nhiều đến kết quả

Chăm sóc sau cắt mí mắt

Sau khi hoàn tất cắt mí mắt, việc chăm sóc là rất quan trọng. Nếu không tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ, có thể gây kích ứng, nhiễm trùng hoặc làm rách vết khâu. Điều này khiến quá trình tái tạo mô khó khăn, kéo dài thời gian lành và gây ra các vết sẹo không mong muốn trên mặt.

Lạm dụng thẩm mỹ

Nhiều người khi cắt mí mắt yêu cầu loại bỏ quá nhiều da và mỡ để làm mắt to hơn. Tuy nhiên, việc này có thể gây tình trạng mắt bị lõm sâu, kéo căng, hoặc mất thẩm mỹ. Để đạt được nếp mí mắt đẹp và cân đối, cần lựa chọn đúng bác sĩ và không lạm dụng thẩm mỹ.

Tránh những sai lầm trên và tìm đến bác sĩ thẩm mỹ uy tín, bạn sẽ có cơ hội khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị sâu một cách an toàn và hiệu quả.

Cách điều trị cắt mí mắt quá sâu hiệu quả

Việc điều trị cắt mí mắt bị sâu yêu cầu sự can thiệp của bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm. Khi mắt đã qua chỉnh sửa, tức là mắt đã bị tổn thương, việc hồi phục cần thời gian. Cần đợi mắt ổn định trở lại trước khi tiến hành điều trị thẩm mỹ. Thời gian hồi phục có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng, tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Tùy vào tình trạng mà sẽ phương pháp khắc phục phù hợp
Tùy vào tình trạng mà sẽ phương pháp khắc phục phù hợp

Bác sĩ sẽ thực hiện can thiệp để loại bỏ một phần mô sẹo cũ ở mí mắt, sau đó điều chỉnh lại nếp mí mắt. Điểm quan trọng là phải làm đầy vùng hốc mắt bị lõm. Một trong những phương pháp thường được sử dụng là cấy mỡ từ cơ thể của chính người thực hiện can thiệp vào khu vực hốc mắt, để làm đầy và tạo vùng lõm tự nhiên. Mỡ sẽ tồn tại như một tế bào sống bình thường, đảm bảo an toàn và tự nhiên nhất.

Ngoài ra, nếu sau cắt mí mắt quá sâu, mí mắt trở nên lớn hơn, lờ đờ hoặc bị trợn, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại nếp mí để làm nó trở nên mềm mại hơn. Điều này đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và tay nghề giỏi để tránh làm hỏng mắt lần thứ hai.

Vùng mí mắt rất mỏng manh, chỉ một tác động nhẹ cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Do đó, việc chọn bác sĩ đủ uy tín và có kinh nghiệm trong việc điều trị cắt mí mắt là vô cùng quan trọng và cần được xem xét cẩn thận.

Làm thế nào để cắt mí mắt đẹp tự nhiên?

Nguyên tắc cắt mí mắt an toàn tránh bị cắt mí mắt bị sâu bao gồm:

 • Cắt mí mắt vừa phải, không thẩm mỹ quá to để tránh làm mắt giả hoặc trợn.
 • Thao tác cắt mí phải linh hoạt và chính xác để hai bên mắt cân đối và không gây bất cân đối.
 • Không nên lấy quá nhiều da dư và mỡ thừa, vì đây là nguyên nhân chính khiến mắt bị sâu.
 • Việc sửa lại mắt hỏng nên được thực hiện sau khi mắt đã đủ thời gian hồi phục.
 • Tránh cắt đứt cơ nâng mi để không làm mắt lờ đờ.
 • Đối với những đôi mắt to và lồi, không nên cắt quá dày và lấy quá nhiều da dư và mỡ thừa để tránh tình trạng mắt trợn ngược và không thể nhắm liền được.
Hãy lựa chọn nơi uy tín thực hiện để lấy lại sự tự tin
Hãy lựa chọn nơi uy tín thực hiện để lấy lại sự tự tin

Bí quyết sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên an toàn

Bí quyết cho đôi mắt đẹp tự nhiên là lựa chọn nơi thẩm mỹ mắt uy tín và an toàn. Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là nơi bạn có đặt niềm tin khi cắt và sửa mí hỏng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ sẽ mang đến giải pháp hiện đại và an toàn cho khách hàng.

Các tín đồ thẩm mỹ có thể tận dụng công nghệ cắt mí mắt tại Bệnh viện Gangwhoo để giải quyết các vấn đề về mắt như mắt một mí, mắt mí lót, hay mắt có nhiều da dư và mỡ thừa, cũng như sửa lại mí mắt bị cắt quá sâu. Khi thực hiện cắt mí mắt tại đây, khách hàng được đảm bảo không xuất hiện sẹo xấu và quá trình thực hiện không đau cũng như nghỉ dưỡng quá lâu…

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là nơi cắt - sửa mí mắt an toàn
Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là nơi cắt – sửa mí mắt an toàn

Sau khi thực hiện cắt mí mắt tại Bệnh viện Gangwhoo, đôi mắt sẽ có vẻ đẹp tự nhiên, không xuất hiện tình trạng cắt mí mắt bị sâu hay trở nên to hoặc nhỏ sau khi thực hiện. Các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Gangwhoo sẽ cải tổ hiệu quả những khuyết điểm và giúp khách hàng sở hữu đôi mắt đẹp và ấn tượng.

Quá trình cắt mí mắt tại Bệnh viện Gangwhoo được thực hiện trong phòng vô trùng chất lượng và hỗ trợ bởi hệ thống máy móc hiện đại. Điều này đảm bảo rằng mắt sẽ có vẻ đẹp tự nhiên và kéo dài theo thời gian.

Nếu bạn đã từng cắt mí và gặp phải các vấn đề như cắt mí mắt bị sâu, cắt mí mắt quá dày hoặc lấy quá nhiều da dư, bạn có thể tìm đến Gangwhoo để được thăm khám và tái phẫu thuật mắt an toàn.

Xem thêm: Cắt mí mắt bị trợn

Những lưu ý sau cắt mí để hạn chế tình trạng cắt mí mắt bị sâu

Để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất cho mắt, việc chia sẻ thành thực về tình trạng cơ thể và mong muốn với bác sĩ là vô cùng quan trọng. Điều này giúp bác sĩ hiểu rõ về tình trạng của bạn và đưa ra giải pháp thẩm mỹ phù hợp nhất.

Sau khi thực hiện cắt mí mắt, việc tuân thủ chế độ chăm sóc mắt sau đó theo chỉ dẫn của bác sĩ là rất quan trọng để đảm bảo mắt nhanh lành và không bị tổn thương hoặc bị cắt mí mắt bị sâu. Một số lưu ý quan trọng sau đây cần chú trọng:

 • Vệ sinh vùng mí mắt cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh để bụi bẩn xâm nhập và không để mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Bổ sung thực phẩm giàu vitamin E, A, C có lợi cho mắt như cà chua, cà rốt, khoai lang, rau lang, rau bina, bí ngô, cam, bưởi,… Tránh các thực phẩm có thể gây sẹo và vết thương khó lành như đồ nếp, rau muống, hải sản, rượu bia, chất kích thích,…
 • Đảm bảo nghỉ ngơi đủ giấc, khoa học 8 tiếng/ngày, tránh sử dụng máy tính, điện thoại, đọc sách và các hoạt động căng thẳng gây mỏi mắt.
 • Tạm thời không trang điểm mắt cho đến khi hồi phục hoàn toàn.
 • Sử dụng thuốc theo đơn chỉ dẫn và tuân thủ lịch hẹn tái khám của bác sĩ.

Những giải đáp về nguyên nhân cắt mí mắt bị sâu và giải pháp khắc phục hiệu quả trên đây hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình làm đẹp. Chúng tôi chúc bạn thành công và có được đôi mắt đẹp tự nhiên như mong đợi.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí