Thực Hư Việc “Cắt Mí Mắt Có Ảnh Hưởng Đến Thị Lực Không?”

Theo dõi Gangwhoo trên

Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không? Nếu đây là một vấn đề mà bạn đang lo lắng thì đừng vội hoang mang. Hãy đọc bài viết này để xem thực hư của vấn đề trên như thế nào trước nhé!

Cắt mí là gì? Cắt mí có đau không?

Cắt mí mắt là một phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện khuyết điểm mí mắt. Thường thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để tiến hành loại đi phần mỡ thừa và tạo nếp mắt 2 mí to đẹp. Chính vì vậy với các trường hợp mí mắt nhỏ, hí, chưa cân xứng nhau thì cắt mí là lựa chọn lý tưởng.

Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không
Cắt mí là gì? Cắt mí có đau không?

>>> Xem Thêm: Cắt Mí Mắt Có Đau Không? Làm Gì Để Sau Cắt Mí Không Đau?

Theo kỹ thuật cắt mí mắt này khi thực hiện sẽ không gây đau. Vì bác sĩ đã tiến hành ngăn chặn và ức chế cơn đau bằng thuốc gây tê. Do đó nên bạn chỉ cần tận hưởng quy trình cắt mí mắt mà không cần phải lo sợ bất kỳ sự đau đớn hay khó chịu nào có thể xảy ra. Nhưng còn vấn đề cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không thì thế nào?

Cắt mí có ảnh hưởng đến thị lực không?

Cắt mí có ảnh hưởng đến thị lực không? Bạn không cần phải lo lắng về điều này. Vì theo chuyên gia nhận định cắt mí mắt là một kỹ thuật an toàn, không gây ảnh hưởng đến chức năng của mắt. Vậy nên khi thực hiện chỉ tác động đến nếp mí mà không gây ảnh hưởng đến thị lực hay hoạt động của mắt.

Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không
Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Nhưng vẫn có ngoại lệ, trong trường hợp bạn được thực hiện bởi bác sĩ yếu, non kinh nghiệm thì vẫn có thể gây ảnh hưởng đến thị lực. Vì với thao tác thực hiện và kỹ thuật không đúng sẽ có thể tác động đến mí mắt. Vậy nên để không cần lo sợ trước vấn đề cắt mí có ảnh hưởng đến thị lực không, bạn cần phải tìm đến bác sĩ có trình độ và chuyên môn giỏi trong thẩm mỹ làm đẹp. Như vậy mới có thể đảm bảo được an toàn và tránh được những sự cố gây ảnh hưởng đến mắt xảy ra.

4 yếu tố cắt mí an toàn, không biến chứng

Để yên tâm hơn và kỹ thuật cắt mí mắt cũng như không cần phải lo sợ trước vấn đề “Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không” bạn nên lưu ý đến 4 yếu tố. Theo các yếu tố này sẽ giúp khắc phục và hạn chế được các biến chứng và giúp đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho bạn. Dưới đây là 4 yếu tố mà bạn nên biết về kỹ thuật cắt mí mắt.

 • Chọn bác sĩ giàu kinh nghiệm, kỹ thuật giỏi

Tất nhiên để việc cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không sẽ không có nguy cơ xảy ra thì cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm. Bằng với kỹ năng và trình độ giỏi khi thực hiện các thao tác cắt mí mắt sẽ không gây ra sự tác động nào ảnh hưởng đến mắt. Vì vậy khả năng ảnh hưởng đến thị lực sẽ gần như bằng 0.

Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không
Chọn bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm để cắt mí
 • Công nghệ cắt mí hiện đại

Để đảm bảo an toàn tốt nhất và kết quả đẹp nhất chắc chắn phải ứng dụng bởi công nghệ cao và hiện đại. Khi đó mới có thể giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp mà không lo gặp biến chứng do yếu tố công nghệ gây nên. 

 • Sức khỏe ổn định nhất trước và trong khi thực hiện

Dù 2 yếu tố trên được đảm bảo mà bạn không có một sức khỏe tốt thì rất khó có thể thực hiện được. Khi đó nếu vẫn được thực hiện thì rất nguy hiểm mà còn có khả năng cao sẽ xảy ra biến chứng không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà cả sức khỏe.

Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không
Cần phải giữ sức khỏe thật tốt trước khi cắt mí
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu an toàn

Luôn phải thực hiện một chế độ chăm sóc hậu phẫu an toàn. Vì theo chế độ này sẽ giúp không chỉ đảm bảo cho kết quả mắt được đẹp mà còn không ảnh hưởng đến thị lực. Do vậy nên bạn cần phải hết sức lưu ý về sự chăm sóc sau hậu phẫu để không cần phải lo về vấn đề cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không nhé.

Chế độ chăm sóc sau cắt mí hiệu quả mà bạn nên áp dụng

Như đã nói ở trên chế độ chăm sóc cũng chính là một trong những yếu tố giúp bạn có thể tránh được vấn đề “Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?”. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng, mà thay vào đó bạn nên áp dụng một chế độ chăm sóc đúng cách để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không
Chăm sóc sau cắt mí để đảm bảo cho mí mắt đẹp mà không xảy ra biến chứng
 • Nghỉ ngơi trong vài ngày sau khi phẫu thuật để giảm bớt sự căng thẳng và giúp phục hồi nhanh chóng.
 • Sử dụng đá hoặc băng để giảm sưng tấy và đau đớn. Bạn có thể sử dụng miếng đá hoặc băng để đắp lên vùng mí mắt trong 10-15 phút mỗi lần và thực hiện từ 3-4 lần mỗi ngày.
 • Uống đủ nước và giữ cho cơ thể được đủ nước, điều này giúp giảm sưng và giúp cho quá trình phục hồi nhanh chóng hơn.
 • Uống thuốc đau nếu cần thiết để giảm đau đớn. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng thuốc.
 • Không nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hay mỹ phẩm trên khu vực mí mắt trong vài ngày đầu sau khi phẫu thuật để tránh làm tổn thương vùng da.
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và ánh sáng mạnh để tránh làm tổn thương vùng da vừa được phẫu thuật.
 • Theo dõi sự phục hồi của mắt và hỏi ý kiến của bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc khó chịu nào.
 • Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian quá dài và quá lâu. Thay vào đó bạn nên dành thời gian để ngủ sớm để tốt cho sức khỏe của bạn.

Kết luận

Nói chung, cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không sẽ KHÔNG nếu bạn đảm bảo được 4 yếu tố đã đề cập ở nội dung trên. Hy vọng với thông tin mà catmimat.vn đã chia sẻ sẽ hữu ích và bổ ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm có có một đôi mắt đẹp như mong muốn trong thời gian sớm nhất nhé!

Tác Giả Bs CKI Phùng Mạnh Cường

5ecc678867d436878b2fefe8e34d73b6?s=300&d=wp user avatar&r=g

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí