Cắt Mí Mắt Để Làm Gì? Tác Dụng Của Cắt Mí Mắt Trong Thẩm Mỹ

Theo dõi Gangwhoo trên

Cắt mí mắt để làm gì cũng là một vấn đề mà có nhiều người còn chưa rõ. Vậy cùng đọc bài viết này để làm sáng tỏ thắc mắc trên nhé. 

Cắt mí mắt là kỹ thuật thế nào?

Cắt mí mắt là kỹ thuật tác động đến phần cấu trúc mắt và hình dạng mắt. Bằng cách thực hiện một đường cắt siêu nhỏ ở mí trên, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành tạo hình nếp mí mới sao cho mềm mại, tự nhiên nhất. Đồng thời còn tiến hành loại bỏ một cách triệt để phần khuyết điểm dư thừa phần mí mắt một cách triệt để. 

Những Hậu Quả Nâng Mũi Khi Về Già Mà Bạn Có Thể Gặp

Bản chất của kỹ thuật cắt mí mắt tương đối đơn giản. Khi thực hiện sẽ giúp cải thiện một cách tốt nhất tình trạng mắt còn nhiều khuyết điểm như chưa cân đối, mắt hí, mắt mí lót,…

Cắt mí mắt có an toàn không?

Cắt mí mắt là một ca tiểu phẫu an toàn, theo đánh giá là không xâm lấn, không ảnh hưởng đến chức năng và cấu trúc của mí mắt. Chính vì vậy phương pháp này an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe hay nguy hại đến mắt. Đặc biệt với kỹ thuật thực hiện vừa giúp đôi mắt trở nên to tròn, rõ mí mà không gây ra hiện tượng xâm lấn hay bất kỳ nguy hiểm nào khác.

Cắt mí mắt để làm gì? Tác dụng của cắt mí trong thẩm mỹ

Cắt mí để làm gì? Chắc chắn với người muốn cắt mí để giúp cải thiện tình trạng khuyết điểm mí mắt hiện tại. Đây được đánh giá là phương pháp lý tưởng có thể giúp cho đôi mắt trở nên đẹp và hoàn hảo hơn. Chính vì vậy mà nhiều người được hỏi đến cắt mí mắt để làm gì thì họ đều trả lời với mong muốn cải thiện tình trạng mắt. 

Những Hậu Quả Nâng Mũi Khi Về Già Mà Bạn Có Thể Gặp

Ngoài ra cắt mí mắt còn đem lại rất nhiều lợi ích ở nhiều khía cạnh. Mà hơn hết ngày nay, xu hướng làm đẹp rất thịnh hành. Nên những người bị khuyết điểm mí mắt luôn muốn thay đổi đôi mắt của mình để trở nên đẹp hơn. Vậy nên việc thực hiện cắt mí đã được xem là một phương pháp phổ biến để thay đổi đôi mắt. Giúp đôi mắt trở nên đẹp hơn, tự nhiên hơn với nếp mí to tròn. 

Trong thẩm mỹ cắt mí được xem là một thủ thuật này có thể giúp tạo ra khe mí rõ ràng hơn và giúp đôi mắt trông to hơn, sáng hơn, thu hút hơn. Khi khe mí được mở rộng, cải thiện được tỷ lệ khuôn mặt, giúp gương mặt thêm cân đối và hài hòa.

Những lợi ích khi cắt mí mắt

Qua nội dung trên có lẽ bạn đã nắm rõ về việc cắt mí mắt để làm gì rồi phải không? Dưới đây là những lợi ích mà cắt mí mắt đem lại, thông qua đó bạn cũng sẽ hiểu hơn về kỹ thuật cắt mí mắt. Dưới đây là một số lợi ích mà cắt mí mắt đem lại.

Cắt Mí Mắt Để Làm Gì

 • Tạo mắt 2 mí rõ ràng hơn: Thủ thuật này giúp tạo ra khe mí rõ ràng hơn, giúp đôi mắt trông to hơn, sáng hơn và thu hút hơn. Điều này có thể cải thiện tỷ lệ khuôn mặt và giúp tăng tính thẩm mỹ.
 • Thay đổi hình dáng của mắt: Thủ thuật cắt mí mắt có thể thay đổi hình dáng của mắt, làm cho mắt trông lớn hơn, đẹp hơn và thu hút hơn. Nó có thể làm cho gương mặt của bạn trông cân đối hơn và tạo ra một sự thay đổi lớn về ngoại hình và giúp cho gương mặt trở nên thu hút hơn.
 • Tăng sự tự tin: Với đôi mắt đẹp tự nhiên và cuốn hút. chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với người khác. Đặc biệt là giúp bạn có một tinh thần và tâm trạng tốt hơn cũng như tự tin hơn. 
 • Thời gian hồi phục nhanh: Thời gian hồi phục sau thủ thuật cắt mí mắt thường rất ngắn, chỉ mất khoảng 1-2 tuần để lành hoàn toàn. Sau đó, bạn có thể trở lại hoạt động hàng ngày bình thường với đôi mắt đẹp to sáng hơn.

Cắt mí bao lâu thì lành lặn hoàn toàn?

Cắt mí mắt bao lâu thì lành lặn hoàn toàn thường tùy vào từng tình trạng của mỗi người. Thường thời gian nhanh lành lặn thì sẽ khoảng từ 1 đến 2 tuần. Có người sẽ nhanh hoặc lâu hơn. Tùy vào cách chăm sóc và chế độ sinh hoạt sau phẫu thuật cắt mí mắt. 

Những Hậu Quả Nâng Mũi Khi Về Già Mà Bạn Có Thể Gặp

Cách chăm sóc mí an toàn, hiệu quả

 • Nghỉ ngơi đầy đủ để đảm bảo cơ thể hồi phục sau phẫu thuật. Tránh làm việc nặng và tập thể dục trong vài ngày đầu sau phẫu thuật.
 • Sử dụng đá lạnh để giảm sưng và đau. Bạn có thể bọc đá lạnh trong một chiếc khăn mỏng và đặt lên mắt trong vài phút mỗi lần. Không đặt đá lạnh trực tiếp lên da.
 • Đeo kính râm để tránh ánh nắng trực tiếp và sử dụng kính chống nắng để bảo vệ mắt. Nên chọn kính có khả năng chống tia UV để đảm bảo sự bảo vệ tối đa cho mắt của bạn an toàn.
 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ theo đơn kê của bác sĩ. Đặc biệt là sử dụng thuốc giảm đau và kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ. Hãy uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
 • Không đeo lens hay trang điểm mắt cho đến khi đôi mắt được lành lặn hoàn toàn.
 • Vệ sinh vùng mắt bằng dung dịch muối sinh lý để vệ sinh vết mổ hàng ngày. Tránh chạm tay vào vết mổ và giữ vùng vết mổ khô ráo.
 • Theo dõi các triệu chứng, nếu có triệu chứng lạ thì hãy ngay lập tức liên lạc ngay với bác sĩ để có thể khắc phục và điều trị được trong thời gian sớm nhất.

Những Hậu Quả Nâng Mũi Khi Về Già Mà Bạn Có Thể Gặp

Cắt mí mắt để làm gì? Hy vọng qua nội dung của bài viết mà catmimat.vn cung cấp đã giúp bạn làm rõ hơn vấn đề trên. Qua đó bạn sẽ có thể nhanh chóng sở hữu kết quả cắt mí đẹp tự nhiên trong thời gian sớm nhất.

Tác Giả Bs CKI Phùng Mạnh Cường

5ecc678867d436878b2fefe8e34d73b6?s=300&d=wp user avatar&r=g

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí