Cắt Mí Mắt Sau 7 Ngày Đã Đẹp Chưa? Bao Lâu Thì Mắt Đẹp

Theo dõi Gangwhoo trên

Cắt mí mắt sau 7 ngày đã đẹp chưa với những người đang tìm hiểu về kỹ thuật cắt mí mắt thì đây cũng là mối quan tâm lớn. Theo tâm lý ai cũng muốn kết quả cắt mắt nhanh lành, nhanh đẹp trong thời gian ngắn nhất. Nhưng liệu sau 7 ngày kết quả cắt mắt thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cắt mí là kỹ thuật như thế nào?

Cắt mí mắt là một kỹ thuật được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để rạch một đường mí rất nhỏ tại phần mắt trên. Tiếp theo với cách loại bỏ triệt để phần mỡ thừa để đồng thời tạo đường cắt nét 2 mí rõ ràng. Khi đó kết quả đem lại sẽ là đôi mắt to tròn, đẹp hài hòa và cân đối với gương mặt hơn. 

Cắt mí sau 7 ngày đã đẹp chưa?

Với câu hỏi về việc cắt mí mắt sau 7 ngày đã đẹp chưa theo các chuyên gia đánh giá thì cần phải nhiều yếu tố nhất định. Trong nhiều trường hợp sau 7 ngày kể từ khi phẫu thuật, vết thương sẽ đã khô ráo và bắt đầu lành. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp thì cần phải cần khoảng thời gian lâu hơn. Vì dù sao kỹ thuật cắt mí mắt cũng có sự tác động đến vào mí mắt nên ít nhiều cũng cần phải một khoảng thời gian hồi phục và lành lặn. 

Cắt Mí Mắt Sau 7 Ngày
Cắt mí sau 7 ngày mắt đã đẹp chưa?

Nhưng suy cho cùng cắt mí sau 7 ngày mí mắt đã bắt đầu ổn định và vào form cũng thể hiện được nếp mí đẹp. Khi đó bạn chỉ cần lưu ý cách chăm sóc để giúp thúc đẩy kết quả cắt mí được nhanh chóng ổn định và lành sớm hơn. Qua quá trình đó, ngày mà bạn sở hữu đôi mắt đẹp, đôi mắt 2 mí mơ ước sẽ không còn là xa nữa.

Các giai đoạn cắt mí

Để có một kết quả cắt mí mắt đẹp cần phải trải qua giai đoạn nhất định. Không thể chỉ sau khi cắt là mí mắt đã đẹp ngay được. Chính vì vậy, mà bạn cần phải bảo vệ và giữ an toàn cho đôi mắt trong những giai đoạn này cho đến khi phục hồi hoàn toàn. Thông thường tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể sẽ được chia thành 3 khoảng thời gian sau đây:

 • Giai đoạn đầu trong 3 đến 5 ngày

Khoảng 3-5 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu, sưng và đau ở vùng mí mắt. Bệnh nhân có thể sử dụng túi đá để giảm sưng và đau. Trong khoảng thời gian này, ban nên lưu ý nghỉ ngơi đầy đủ, không tập thể dục hay làm việc nặng.

 • Giai đoạn 7 ngày sau đó

Trong giai đoạn cắt mí mắt sau 7 ngày,  các dấu hiệu sưng và đau ở vùng mí mắt sẽ giảm dần, bạn có thể quay lại làm việc nhẹ nhàng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, vẫn cần phải tiếp tục giữ vùng mí mắt sạch và khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và sử dụng kính râm khi ra đường.

Cắt Mí Mắt Sau 7 Ngày
Giai đoạn cắt mí sau 7 ngày

>>> Xem Thêm: Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Đẹp Tự Nhiên, Có Nhanh Lành Không?

 • Giai đoạn 2 tuần tiếp theo

Trong khoảng 2 tuần, vết cắt trên mí mắt sẽ lành hoàn toàn, và kết quả cắt mí đẹp sẽ được thấy rõ. Nhưng bạn cũng cần tiếp tục chăm sóc vùng mí mắt, tránh tiếp xúc với các chất kích thích, đảm bảo vùng cắt được giữ gìn và bảo vệ.

Cắt mí đẹp phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Cắt mí mắt sau 7 ngày mí mắt bạn có thể chưa đẹp hoặc chưa phục hồi được. Vì kết quả cắt mí mắt phụ thuộc nhiều yếu tố. Chính vì vậy để có một kết quả cắt mí mắt nhanh chóng hồi phục thì bạn hãy đảm bảo được các yếu tố bao gồm như sau:

Bác sĩ cắt mí mắt

Bác sĩ cắt  mí mắt chính là người trực tiếp đem lại kết quả cắt mí. Chính vì vậy nên mí mắt có đẹp hay không sẽ phụ thuộc lớn vào tay nghề và trình độ của bác sĩ thực hiện. Với bác sĩ giỏi sẽ thực hiện với thao tác tỉ mỉ và có độ chính xác cao. Từ đó sẽ không gây nên những biến chứng xấu hoặc rủi ro nào trong khi tiến hành thực hiện.

Cắt Mí Mắt Sau 7 Ngày
Cắt mí đẹp phụ thuộc nhiều vào bác sĩ cắt mí mắt

Yếu tố cơ địa

Không thể phủ nhận rằng yếu tố cơ địa cũng ảnh hưởng đến kết quả cắt mắt. Tuy nhiên nó không ảnh hưởng quá lớn. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng nhiều về yếu tố này. Chỉ cần bạn tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ thì kết quả cắt mí mắt cũng sẽ tốt và được đảm bảo một cách tốt nhất.

Sự chăm sóc sau cắt mí

Đừng chủ quan với việc chăm sóc sau cắt mí mắt. Vì trên thực tế nó cũng có thể quyết định liệu rằng cắt mí mắt sau 7 ngày có đẹp hay không. Chính vì vậy, bạn cần phải ghi nhớ và nghiêm túc thực hiện việc chăm sóc để đảm bảo kết quả cắt mí được đẹp và an toàn nhất có thể. 

Cắt Mí Mắt Sau 7 Ngày
Lưu ý cách chăm sóc mí để đảm bảo sự an toàn tốt nhất

Cắt mí mắt duy trì được trong bao lâu?

Thời gian mà mí mắt có thể duy trì được nhanh hay chậm tùy thuộc vào sự chăm sóc của mỗi người. Nhưng theo trung bình thì thời gian duy trì có thể lên đến 10 năm hoặc thậm chí là hơn, nếu bạn duy trì chăm sóc và đúng kỹ thuật sau phẫu thuật. Do đó nếu muốn duy trì kết quả mắt được lâu dài hơn thì cũng đừng quên việc chăm sóc và bảo vệ mắt thật tốt nhé.

Cách chăm sóc để mí mắt nhanh đẹp, nhanh lành

Nếu muốn kết quả cắt mí mắt sau 7 ngày nhanh chóng đẹp và phục hồi thì đừng quên thực hiện các bước chăm sóc mí mắt được liệt kê ở dưới đây:

 • Giữ vùng mí mắt luôn sạch và khô ráo. Tránh sử dụng khăn giấy, tắm nước hoặc dùng bông gòn lau mạnh vùng da bị cắt.
 • Vệ sinh vùng mí mắt bằng nước muối sinh lý và sử dụng khăn mềm thấm nước để lau khô vùng mí mắt thật kỹ và nhẹ nhàng.
 • Tránh ánh nắng trực tiếp cũng như bảo vệ mắt bằng cách đeo kính râm trước khi đi ra ngoài nắng.
 • Nghỉ ngơi đầy đủ, tránh thức khuya quá nhiều và thường xuyên.
 • Uống thuốc theo đúng đơn kê của bác sĩ, không uống những loại thuốc mà chưa được sự cho phép của bác sĩ. 
 • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí một cách nghiêm túc để đạt kết quả tốt nhất.
 • Ăn uống theo chế độ khoa học và giúp thúc đẩy thời gian hồi phục mí mắt nhanh chóng. Ngược lại không được ăn các nhóm thức ăn nguy hại và gây ảnh hưởng đến kết quả cắt mắt như thịt gà, thịt vịt, hải sản, trứng, đồ nếp, rau muống,…

Kết luận

Tóm lại, kết quả cắt mí mắt sau 7 ngày đẹp chưa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy nếu muốn có một kết quả cắt mí nhanh chóng đẹp như ý thì cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ và tìm đến địa điểm cắt mí an toàn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề trên cũng như nếu còn nhiều điều thắc mắc khác thì đừng ngần ngại kết nối với Catmimat.vn ngay nhé.

Tác Giả Bs CKI Phùng Mạnh Cường

5ecc678867d436878b2fefe8e34d73b6?s=300&d=wp user avatar&r=g

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí