Theo Bạn Người Trẻ Có Nên Cắt Mí Dưới Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Người trẻ có nên cắt mí dưới không? Đây có lẽ cũng là một vấn đề mà được nhiều người trẻ quan tâm. Nếu bạn cũng muốn biết rõ về vấn đề trên thì đọc ngay bài viết này để tìm hiểu nhé.

Cắt mí dưới là kỹ thuật thế nào?

Cắt mí mắt dưới là một kỹ thuật cắt mí mắt để loại bỏ triệt để mô mỡ dư thừa ở phần mí dưới. Sau khi thực hiện sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn khuyết điểm mí dưới của bạn. Theo phương pháp này sẽ giúp khắc phục được khuyết điểm bọng mắt lớn, phần mỡ dưới tích tụ, da chùng nhão phần mí dưới hiệu quả. 

Người Trẻ Có Nên Cắt Mí Dưới
Cắt mí dưới là gì?

Đối tượng thích hợp để cắt mí dưới?

Cắt mí dưới là một kỹ thuật thẩm mỹ mắt nhằm thay đổi và cải thiện ngoại hình hiệu quả. Với kỹ thuật cắt mí này sẽ thích hợp với một số đối tượng nhất định. Nếu bạn thuộc các nhóm đối tượng dưới đây thì bạn có thể thực hiện cắt mí dưới.

 • Người có khuyết điểm bọng mắt lớn muốn cải thiện
 • Phần da thừa mí mắt chảy xệ nhiều do tuổi tác hoặc do cân thừa gây nên
 • Người muốn thay đổi cấu trúc mắt trở nên đẹp và tươi sáng hơn
 • Đặc biệt những ai muốn cắt mí dưới phải là người đáp ứng đầy đủ tình trạng sức khỏe. Trong trường hợp hợp sức khỏe yếu bạn không thể thực hiện cắt mí mắt được, vì nó rất nguy hiểm.
 • Người trưởng thành mới có thể cắt mí mắt dù là mí trên hay mí dưới

Người trẻ có nên cắt mí dưới không?

Người trẻ có nên cắt mí không? Trên thực tế việc cắt mí mắt không phải là một phương pháp thích hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những người ít tuổi. Theo khuyến cáo để thực hiện được cắt mí dưới bạn phải là người trên 18 tuổi và đôi mắt không có các bệnh lý nào nguy hiểm. Như vậy khi tiến hành cắt mí mới đạt kết quả tốt và an toàn nhất. Đó là lý do bạn nên cần phải nắm rõ về vấn đề người trẻ có nên cắt mí dưới không? 

Người Trẻ Có Nên Cắt Mí Dưới
Người trẻ có nên cắt mí dưới không?

Ngược lại trong trường hợp là trẻ em và người chưa đủ 18 tuổi khi cắt mí dưới có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của các cơ và vùng da xung quanh mắt. Ngoài ra, trẻ em cũng có thể chưa đủ khả năng để hiểu và quyết định về quy trình phẫu thuật này. Do đó, việc cắt mí dưới nên được chẩn đoán và thực hiện chỉ khi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ xác định rằng trẻ đủ tuổi và thích hợp cho phẫu thuật.

Những lời khuyên khi áp dụng kỹ thuật cắt mí dưới

Ngoài việc nắm rõ vấn đề về người trẻ có nên cắt mí dưới không, bạn cũng nên nắm thêm những lưu ý khi áp dụng kỹ thuật này. Nếu bạn đủ điều kiện để cắt mí cũng nên cân nhắc thật cẩn thận trước khi quyết định. Dưới đây là một số thông tin có thể giúp bạn quyết định xem liệu bạn có nên cắt mí dưới hay không.

Ưu điểm cắt mí dưới:

 • Cắt mí dưới giúp mắt trông to hơn và sáng hơn.
 • Một số người cắt mí dưới để làm cho đôi mắt trông thon gọn hơn.
 • Nhiều người cắt mí dưới để giảm bớt bọng mắt và nếp nhăn quanh mắt. Nếu như bạn còn trẻ mà đã xuất hiện bọng mắt thì hãy nên tìm hiểu rõ về việc người trẻ có nên cắt mí dưới không. Vì phải đủ điều kiện thì cắt mí mắt mới đạt hiệu quả, nếu không thì sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Người Trẻ Có Nên Cắt Mí Dưới
Ưu điểm khi cắt mí dưới

Nhược điểm:

 • Phẫu thuật có thể gây đau, sưng và bầm tím trong vài ngày đầu sau phẫu thuật.
 • Cắt mí dưới có thể làm giảm độ bền của da quanh mắt, dẫn đến tình trạng da sạm và nhăn nheo nhanh hơn.
 • Việc cắt mí dưới có thể có tác động lâu dài đến cấu trúc xương và mô mềm dưới mắt.

Tiến trình phẫu thuật:

 • Cắt mí dưới được thực hiện bằng cách cắt bỏ một phần của da dưới mắt để tạo ra khe hở mới.
 • Sau đó, các bác sĩ sẽ sử dụng kim chỉ hoặc khâu lại da quanh mắt.
Người Trẻ Có Nên Cắt Mí Dưới
Tiến trình cắt mí dưới

Điều cần lưu ý sau cắt mí dưới mà bạn nên biết

Người trẻ có nên cắt mí dưới không? Nếu bạn thuộc top người trẻ và đủ điều kiện để cắt mí mắt thì nên chú ý một vài điều. theo những điều này sẽ giúp đảm bảo quá trình cắt mí được an toàn, không biến chứng và cũng không gây ra nguy hiểm nào. Dưới đây là những điều cần lưu ý sau khi cắt mí dưới:

 • Thực hiện theo chỉ định của bác sĩ: Bạn cần tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ, bao gồm uống thuốc, đeo băng và nghỉ ngơi đầy đủ để đảm bảo quá trình hồi phục thành công. Nếu trong trường hợp đã được tư vấn của bác sĩ về việc người trẻ có nên cắt mí dưới không thì nên nghe theo. Tránh vì quá mong muốn thực hiện mà làm ảnh hưởng đến an toàn của bản thân.
 • Đeo kính râm: Khi đi ra ngoài trời, bạn cần đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời và giảm sưng tấy.
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống: Bạn cần ăn nhẹ và đủ nước và đảm bảo cơ thể cung cấp đủ năng lượng cho quá trình hồi phục.
 • Tránh chạm tay vào vùng da đã phẫu thuật: Bạn cần tránh chạm tay vào vùng da đã phẫu thuật để tránh nhiễm trùng và làm tổn thương vùng da.
 • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên: Bạn cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên để đảm bảo không có biến chứng nào xảy ra và nếu có, cần được xử lý kịp thời.
 • Sau cắt mí dưới nên hạn chế tiếp xúc thường xuyên với mí mắt vì nó sẽ gây hại đến mắt của bạn.
 • Hãy đảm bảo rằng luôn ngủ sớm và ngủ đủ giấc để có một sức khỏe tốt nhất cũng như là đẩy nhanh tốc độ hồi phục sau cắt mí.

Kết luận

Nói chung về vấn đề người trẻ có nên cắt mí dưới không là một vấn đề mà bạn cần phải lưu ý. Cần tìm hiểu rõ về điều kiện hiện tại trước khi thực hiện cắt mí để đảm bảo an toàn và đạt kết quả tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ của catmimat.vn đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về thẩm mỹ mắn. Chúc bạn sớm có một kết quả cắt mí dưới đẹp như mong muốn trong thời gian sớm nhất.

Tác Giả Bs CKI Phùng Mạnh Cường

5ecc678867d436878b2fefe8e34d73b6?s=300&d=wp user avatar&r=g

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí